LỄ TRAO GIẢI CẤP QUỐC GIA CUỘC THI VẼ TRANH QUỐC TẾ TOYOTA “CHIẾC Ô TÔ MƠ ƯỚC” LẦN THỨ 5

Tháng Bảy 26, 2016 4:34 chiều

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức Lễ trao giải cấp Quốc gia Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 5. Lễ trao giải được tổ chức trong không khí tưng bừng và nhộn nhịp tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội, số 01 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội với sự tham gia của hàng trăm em nhỏ cùng phụ huynh và các thầy cô đại diện từ nhiều trường tiểu học trên khắp cả nước.

Đây là năm đầu tiên Lễ trao giải cấp Quốc gia của Cuộc thi được tổ chức một cách quy mô với nhiều hoạt động dành cho các bạn nhỏ đạt giải cao. Từ nhiều ngày nay, các em học sinh đã rất háo hức khi nhận được thư mời tham dự lễ trao giải của ban tổ chức, đặc biệt với những em nhỏ chưa một lần được đặt chân tới Thủ đô. Trước khi Lễ trao giải diễn ra, các em đã được đi tham quan các địa danh lịch sử nổi tiếng của Hà Nội: vào lăng viếng Bác và tham quan khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám….
IMG_2649IMG_2667

IMG_2683

Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) kể từ năm 2004, nhằm khuyến khích các em nhỏ thể hiện trí tưởng tượng bay bổng và sáng tạo để vẽ nên những chiếc ô tô mà các em mơ ước, hướng tới một xã hội chuyển động, văn minh, an toàn và tốt đẹp hơn trong tương lai. Cuộc thi đã và đang ngày càng thu hút được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các em thiếu nhi tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trở thành một hoạt động vẽ tranh dành cho thiếu nhi có quy mô quốc tế lớn và cũng là một trong những chương trình đóng góp xã hội được Toyota đặc biệt chú trọng.

Tại Việt Nam, Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” bắt đầu được tổ chức từ năm học 2011 – 2012. Chỉ sau 5 năm tổ chức, Cuộc thi đã nhận được hơn 2,3 triệu bức tranh dự thi và trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi có quy mô và số lượng tranh tham gia lớn nhất cả nước. Cuộc thi được triển khai với 02 vòng thi ở cấp Quốc gia và cấp Quốc tế.IMG_2843

Trong năm học 2015-2016, Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 5 được phát động trên toàn quốc từ ngày 21/12/2015 đến 10/03/2016 và đã nhận được gần 600,000 bức tranh dự thi đến từ các em nhỏ trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, miền Trung có số lượng tranh tăng đáng kể so với năm ngoái. Trong khi đó, các tỉnh thành ở khu vực phía Bắc tiếp tục chiếm số lượng lớn, ấn tượng có thể kể đến là: Hà Nội (xấp xỉ 54,000 bức tranh), Nam Định (xấp xỉ 47,000 bức tranh), Vĩnh Phúc (xấp xỉ 35,000 bức tranh), Hải Dương (trên 44,000 bức tranh)…. Điều này đã thể hiện rõ sức lan tỏa rộng rãi, cũng như hiệu ứng tích cực mà Cuộc thi Vẽ tranh Toyota đã mang lại cho các em học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung.
Với gần 47,000 bức tranh của tỉnh Nam Định, bức tranh của em Vũ Thị Hải Xuân – Học sinh lớp 4A trường tiểu học Mỹ Tân – Huyện Mỹ Lộc đã vinh dự đạt giải ba. Với màu sắc sặc sỡ, đường nét hồn nhiên và ý tưởng phong phú, đã vẽ nên ước mơ rất trong sáng và độc đáo của các em nhỏ về một phương tiện giao thông tương lai thân thiện với môi trường, hữu ích và an toàn trong tương lai.IMG_3279IMG_3283IMG_2602